TRƯỜNG MẦM NON HOA NGỌC LAN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM

         Từ xa xưa, đọc sách được coi là  một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý. Sách còn là chìa khoá vạn năng mở ra cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy thắp sáng trong ta những nguồn tri thức, dạy con người biết sống đẹp, sống bác ái yêu thương… Có thể thấy sách là người bạn gần gũi của mọi người, mọi nhà.  Và đã từ lâu, việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là đời sống học đường.

Thực hiện Công văn số 1309-CV/TU, ngày 13/07/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh tổ chức và tuyên truyền Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam, trường Mầm non Hoa Ngọc Lan đã tổ chức được ngày Hội đọc sách với quy mô sâu rộng trên cả 3 điểm của toàn trường.

Hình ảnh các bạn nhỏ đọc sách nơi khuôn viên vườn cổ tích điểm trường Bon 1

Hình ảnh các bé đọc sách tại sân trường ở điểm trường Bon 2

Hình ảnh đọc sách của các bé Bon Đăk Huýt

Hoà trong không khí của ngày Hội đọc sách trên khắp đất nước Việt Nam xinh tươi nói chung, và của tỉnh Đăk Nông nói riêng, cô và trò trường chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm tích cực, thú vị bên những trang sách hấp dẫn về nội dung và phong phú về hình thức. Đến với ngày Hội, các bạn sẽ thấy được nét ngộ nghĩnh ngây thơ đáng yêu của các bé mầm non, và sự nhiệt tình tâm huyết yêu nghề mến trẻ của các cô “cô giáo như mẹ hiền”.

Hình ảnh các bạn nhỏ điểm Trung Tâm Bon 1 bên trang sách cùng giáo viên chủ nhiệm :

Các bạn nhỏ Bon 2 đang say sưa bên trang sách với Giáo viên chủ nhiệm :


Các bạn nhỏ bon Đăk Huýt bên những trang sách cùng giáo viên chủ nhiệm :

Cảnh sắc khuôn viên trường sạch sẽ tinh tươm, những bông hoa đua nhau khoe sắc trong ánh nắng ban mai, làm lòng người cũng ấm lại và góp phần thổi bùng thêm ngọn lửa đam mê với sách nơi đây.

Ngày Hội sẽ là dấu ấn đáng nhớ và tinh thần đọc sách sẽ mãi lan toả sâu rộng tới mọi thành viên trong nhà trường, với phụ huynh và nhất là với các trẻ học sinh. Ươm mầm trong các em tình yêu với sách, sự say mê đọc sách – nhân tố ảnh hưởng sâu sắc đối với sự phát triển tư duy, đạo đức, lối sống, rèn luyện tính kỷ luật cho những mầm non hôm nay, chủ nhân tương lai của đất nước.

Những chủ nhân tương lai của đất nước

HỒNG TƯƠI

3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *